Theo khảo sát và nhận định của nhiều doanh nghiệp cùng sàn môi giới lẻ hiện nay cho thấy nhân sự bất động sản chất lượng hiện tại đang có tình trạng khan hiếm tới mức báo động, trong khi thị trường bất động sản lại có dấu hiệu cạnh tranh ngày càng khốc liệt, điều này phần nào ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh và vận hành của các doanh nghiệp bất động sản cùng các sàn giao dịch hiện nay.

Đứng trước thực trạng này các doanh nghiệp phải làm gì để nâng cao chất lượng nhân sự bất động sản? Làm sao để tuyển dụng và đảm bảo được hiệu suất làm việc của nhân viên? Cùng Chondiaoc tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Nhân sự bất động sản chất lượng đang thiếu thốn

- Theo khảo sát của các chuyên gia bất động sản tại các doanh nghiệp hiện nay cho thấy nguồn nhân lực chất lượng cho ngành bất động sản hiện tại đang lâm vào tình trạng khan hiếm tới mức báo động, trong đó khảo sát tại 100 doanh nghiệp dẫn đầu về thị trường bất động sản cho thấy đối tượng nhân sự thuộc cấp quản lý của ngành bất động sản đều có điểm chung là trình độ cao, đạt tới 87,55% trình độ đại học và trên đại học. Đa phần thu nhập trung bình của nhóm nhân sự này đều dao động trong ngưỡng 15-30 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, tỷ lệ nhân sự cấp quản lý nhận mức lương trên 30 triệu đồng/tháng là 10%.

- Tuy nhiên trong khảo sát của  VnExpress thì nhân sự hoạt động trong ngành bất động sản hiện nay đang được chia làm 2 ngách chính là dịch vụ và phát triển dự án bất động sản, trong đó mức lương trung bình của đội ngũ nhân sự thuộc cấp quản lý tại các doanh nghiệp phát triển dự án (doanh nghiệp đầu tư dự án chuyên nghiệp) tại Tp HCM mỗi tháng là trên dưới 30 triệu đồng đối với vị trí trưởng bộ phận.

- Còn mức lương dành cho nhân sự ngành dịch vụ (môi giới, tư vấn, quản lý bất động sản…) thường không cao và chỉ mang tính tượng trưng, tuy nhiên, các khoản thưởng và hoa hồng lại rất cao, nhất là cấp quản lý ngành môi giới (thuộc bộ phận kinh doanh).

- Trong đó bắt đầu từ quý thứ 2 năm 2020 tới nay có không ít doanh nghiệp bất động sản đua nhau săn tìm quản lý giỏi, nhân sự chất lượng với mức lương được mời chào cao ngất ngưởng, thậm chí có công ty địa ốc còn chào mời mức thu nhập lên đến 2 tỷ đồng/năm cho vị trí tuyển giám đốc sàn, tương đương gần 170 triệu đồng/tháng.

- Thu nhập mỗi tháng dù cao nhưng mức lương cơ bản cao nhất với những vị trí này cũng chỉ dao động từ 25 tới 30 triệu đồng, trong đó thu nhập của cấp quản lý thực chất là tổng hợp từ nhiều nguồn cộng lại, bao gồm lương cơ bản, lương bổ sung lũy tiến theo doanh số, hoa hồng dự án, thưởng đạt chỉ tiêu, thưởng hiệu quả năm, thưởng vị trí dẫn đầu khối kinh doanh toàn công ty, thưởng thi đua, du lịch và một số khoản đãi ngộ khác.

- Nhưng trên thực tế hiện nay nguồn nhân lực chất lượng cho ngành bất động sản lại lâm vào tình trạng khan hiếm, thậm chí không ít chủ đầu tư cùng doanh nghiệp gặp khó khăn trong kinh doanh vì thiếu hụt nhân sự bất động sản chất lượng, tạo thành trở lực lớn nhất trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

2. Thiếu hụt nhân sự chất lượng ảnh hưởng trầm trọng tới sự phát triển của doanh nghiệp

- Việc thiếu hụt nhân sự bất động sản chất lượng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của các doanh nghiệp bất động sản hiện nay, thậm chí còn tạo thành những cản trở trên con đường phát triển của doanh nghiệp.

- Sự hạn chế về khả năng đáp ứng của nguồn nhân lực cùng với quá trình tiếp cận quỹ đất và giải phóng mặt bằng, tới những khó khăn liên tiếp liên quan tới nguồn vốn như lãi suất ngân hàng, giá đất và thuế đất đã ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của doanh nghiệp.

3. Giải pháp nào cho doanh nghiệp khi thiếu hụt nhân sự chất lượng?

- Học theo kinh nghiệm từ các nước phát triển để phân tích thực trạng nhân lực bất động sản tại Việt Nam cũng cho thấy để sớm đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cho thị trường bất động sản đang tăng cao, rất cần có các giải pháp thật phù hợp trong bối cảnh hiện nay, trong đó đặc biệt chú trọng giải pháp đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực cho tuyển dụng, đào tạo và sàn lọc.

- Trong đó các doanh nghiệp bất động sản cần chú ý tới các yếu tố sau :

+ Cần có phương án tuyển dụng và đào tạo chuyên nghiệp cho nhân sự bất động sản theo từng phân ngành, trong đó có sự phân biệt rõ giữa kiến thức thực hành cùng với kiến thức hàn lâm để đào tạo được nhân sự chất lượng và hiệu quả.

+ Doanh nghiệp cần đẩy mạnh liên kết đào tạo với các trường đại học, cao đẳng trong cả nước để có thể đào tạo được đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tiệm cận được với nhu cầu của thị trường.

+ Cần ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại vào quản lý bất động sản để tối ưu quản lý nhân sự bất động sản hiệu quả, phân công công việc rõ ràng và chi tiết, quản lý tốt lịch làm việc của nhân viên và góp phần tăng cường hiệu suất công việc cho đội ngũ nhân sự.

4. Ưu thế khi sử dụng dịch vụ nhân sự của Chondiaoc 

- Về Data: Chúng tôi có cơ sở dữ liệu hơn 100.000 sales đang tham gia phân phối bất động sản cả nước.

- Đội ngũ tư vấn của chúng tôi là những Chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường bất động sản nên có thể nắm bắt chính xác yêu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp để tìm kiếm, phỏng vấn và đề xuất chính xác ứng viên phù hợp nhất.

- Lợi ích kinh tế: - Chúng tôi đang cung cấp một dịch vụ với chi phí tốt nhất thị trường.

5. CÁC GÓI DỊCH VỤ NHÂN SỰ:

TÊN GÓIMÔ TẢ THỜI GIAN SỬ DỤNGSỐ LƯỢNG (Ứng viên)GIÁ THANH TOÁN (VND)GHI CHÚ
CDO 1

Chondiaoc sẽ cung cấp 100 ứng viên phù hợp (đã từng triển khai sản phẩm cùng phân khúc, cùng khu vực thị trường)

1 tháng1005.000.000 
CDO 2Chondiaoc sẽ cung cấp ứng viên theo yêu cầu của Khách hàng (headhunter)1 tháng1010.000.000 

 

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội bất động sản www.chondiaoc.com

Văn phòng: Tầng 10, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

Hotline: 0938.27.6434 - Email: mangsanvietnam.kd@gmail.com

 

 

    Mở bán căn biệt thực đẹp Phúc An City

    Mở bán căn biệt thực đẹp Phúc An City

    Bạn đang có nhu cầu tuyển dụng chuyên viên môi giới bất động sản